Những cách bảo vệ gương xe ô tô


13-04-2023

Gương chiếu hậu luôn cần thiết cho xe ô tô khi tham gia giao thông, nhưng đây cũng là bộ phận dễ bị mất cắp nhất. Vậy làm cách nào để bảo vệ được chiếc gương tốt nhất, cùng đi vào bài viết sau.

Trùm bạt

Cách này tiện dụng hiệu quả, tiết kiệm chi phí, còn sử dụng được nhiều lần. Điều này cũng giúp cho những tên trộm phải dè chừng xe của bạn, vì chúng không biết được đó là loại xe mắc tiền hay rẻ tiền khi mà bọc hoàn toàn chiếc xe. Thậm chí còn tránh nắng, mưa.

Khắc số lên gương đánh dấu chính chủ

Dãy số trên gương sẽ dùng axit chuyên dụng không thể tẩy xóa để khắc lên mặt gương. Khi nhìn thấy số này bọn trộm sẽ chùng tay vì các cửa hàng bán phụ tùng nếu thu mua đồng nghĩa với việc họ tiêu thụ đồ ăn cắp. Đây cũng là một đòn đau cho những tên trộm.

Độ lại gương xe

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công nghệ độ gương xe chống mất cắp từ với chi phí hợp lý để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Thời gian thực hiện nhanh chóng, cụm gương “zin” sẽ được tháo ra và người thợ sẽ chế tác lại các chi tiết bên trong.

 Kết quả thực tế cho thấy ngay cả khi cũ gương bị bẻ cong gập xuống chạm sát vỏ xe, hoặc xoay vặn 180 độ theo bất kỳ hướng nào, cũng vẫn bám chắc lấy cửa xe chứ không hề đứt rời.

Cách này khá hay cho các loại xe ô tô đắt tiền, nhưng giá thành thì cao hơn so với những cách khác, nhưng rất chắc chắn. Giúp chủ xe yên tâm hơn, không phải lo lắng dù đã dùng biện pháp ngừa trộm cho xe.

Sử dụng các thiết bị chống trộm gương ô tô

Các thiết bị chống trộm gương ô tô rất ấn tượng và đa dạng như ốp inox, súng bắn đinh rút, dao lam, dây xích giữ củ gương và đinh ghim nhọn hoắt có thể gắn vào gương. Với những trang bị này, khi kẻ gian luồn tay bóc mặt gương sẽ bị dao lam cứa, đinh đâm... và chúng sẽ từ bỏ ý định ăn trộm.

Sử dụng túi vải bọc và dây buộc

Đây là một cách đơn giản nhất mà các lái xe có thể làm để bảo vệ chiếc gương chiếu hậu của mình. Làm như vậy, kẻ trộm có thể cảm thấy "nản", không muốn "vặt gương" nữa. Ngoài ra, cách làm này cũng khiến kẻ trộm mất thời gian hơn khi "vặt gương".

Luồn cáp vào trong hai củ gương

Đây là cách vặt trộm gương ô tô phổ biến và hữu hiệu nhất. Các chủ xe có thể đến các gara ô tô yêu cầu luồn cáp vào trong cả 2 củ gương và gắn đai inox bảo vệ mặt gương.

Gắn thiết bị báo động âm thanh

Nhiều người còn gắn thiết bị báo động có âm thanh vào trong củ gương, sợi dây xích được luồn cùng với dây điện điều khiển mô tơ gương rồi buộc lại với phần vỏ xe. Khi gương bị bẻ thì sợi dây sẽ kéo chốt công tắc để kích hoạt thiết bị báo động.

Nẹp mặt gương

Nhiều chủ xe đơn giản chỉ chọn phương án bảo vệ mặt gương để tránh rủi ro bị trộm nạy mất chi tiết này. Cùng với chất liệu được làm bằng inox, mặt gương sẽ được nẹp kín giúp loại bỏ được khe hở giữa mép gương và vỏ củ gương, qua đó chống được nguy cơ bị chọc tuốc-nơ-vít nạy mặt gương.

Khóa xích gương

Nhiều chủ xe còn công phu đặt thợ sắt làm những chiếc rọ có kích thước vừa vặn gương xe và dùng dây cáp hoặc xích để khóa lại. Thậm chí, có chủ xe còn cầu kỳ tìm cho được bộ khóa gương có cấu tạo phức tạp. Tuy nhiên, phương pháp khóa, xích gương chỉ chống được nạn “cướp” gương chớp nhoáng, còn với kẻ trộm đã quyết tâm cao thì vấn đề chỉ còn là thời gian và địa điểm.

Để tránh gặp phải những tình huống bi hài vì nạn trộm cắp phụ tùng ô tô diễn ra ngày càng cao, các chủ xe nên chú ý khi dừng hoặc đỗ xe cần tìm cho mình những bãi đỗ có người trông giữ.

☎️ Hotline & Zalo: 093.111.5280 & 0982.876.180

🌐 Intagram: instagram.com/maxqvietnam/

🌐 Facebook: facebook.com/appmaxQ

Post by: Đạo Hồng
13-04-2023