7 điều lái xe mới cần lưu ý


17-03-2023

Luôn luôn tuân thủ các quy tắc giao thông: Điều đầu tiên mà một lái xe mới cần phải biết là tuân thủ các quy tắc...

1. Luôn luôn tuân thủ các quy tắc giao thông: Điều đầu tiên mà một lái xe mới cần phải biết là tuân thủ các quy tắc giao thông. Các quy tắc này bao gồm tốc độ giới hạn, đèn tín hiệu giao thông và các biển báo đường. Các quy tắc này được thiết lập để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người trên đường.

2. Tập trung: Lái xe đòi hỏi tập trung cao độ. Một sự phân tâm nhỏ có thể gây ra tai nạn. Vì vậy, hãy tập trung hoàn toàn vào việc lái xe và tránh những hoạt động phân tán như sử dụng điện thoại di động, nhắn tin hoặc dùng các thiết bị giải trí khi đang lái xe.

3. Sử dụng đèn chiếu sáng: Luôn sử dụng đèn chiếu sáng vào ban đêm hoặc trong điều kiện thời tiết xấu như mưa, sương mù. Điều này giúp cho lái xe thấy rõ hơn và giúp các tài xế khác trên đường phát hiện bạn dễ dàng hơn.

4. Giữ khoảng cách an toàn: Khoảng cách giữa xe của bạn và xe phía trước là rất quan trọng. Khoảng cách an toàn giúp bạn có đủ thời gian để phản ứng và dừng lại nếu có sự cố xảy ra.

5. Không lái xe khi say rượu hoặc ma túy: Không lái xe khi có tác dụng của rượu hoặc ma túy. Điều này không chỉ là hành vi bất hợp pháp, mà còn là nguy hiểm đối với bạn và các người khác trên đường.

6. Kiểm tra xe thường xuyên: Để đảm bảo an toàn khi lái xe, hãy kiểm tra xe thường xuyên trước khi lên đường. Hãy kiểm tra áp suất lốp, dầu máy, hệ thống phanh và các bộ phận khác để đảm bảo rằng xe của bạn đang hoạt động ổn định.

7. Học thêm kỹ năng lái xe: Nếu bạn là lái xe mới, hãy tìm kiếm các khóa học lái xe hoặc tìm người hướng dẫn.

Post by: Đạo Hồng
17-03-2023