Tesla ra mắt ngói nhà bằng pin năng lượng mặt trời

12/5/2017 Tran Bright 0 Bình luận
Tesla ra mắt ngói nhà bằng pin năng lượng mặt trời

Theo Science Alert, giám đốc điều hành (CEO) của tập đoàn Tesla, Elon Musk, thông báo sản phẩm mái ngói năng lượng Mặt Trời Solar Roof của Tesla bắt đầu nhận đơn đặt hàng kể từ ngày 10/5. Việc lắp đặt dự tính sẽ được triển khai trong hè 2017 tại thị trường Mỹ, và ở các thị trường khác là năm 2018.

Điều đặc biệt Tesla tuyên bố sản phẩm của họ bảo hành mãi mãi. Tesla cho biết: "Mái ngói năng lượng Mặt Trời bằng kính rất bền. Nó được bảo hành dựa trên tuổi thọ ngôi nhà của bạn, hay nói cách khác là bảo hành mãi mãi nếu nhà bạn tồn tại vĩnh viễn".

Phía công ty còn cho biết thêm sản phẩm mái ngói năng lượng Mặt Trời của họ được làm bằng kính cường lực, nó bền hơn 3 lần và chỉ nhẹ bằng một nửa so với vật liệu làm mái thông thường. Đồng thời Solar Roof sẽ không bị giảm chất lượng theo năm tháng.

 

Mái ngói năng lượng Mặt Trời Solar Roof sẽ được bảo hành vĩnh viễn.

Mái ngói năng lượng Mặt Trời Solar Roof sẽ được bảo hành vĩnh viễn.

Thông tin từ phía công ty cho biết mái nhà năng lượng mặt trời sẽ có giá khoảng 21,85 USD / foot vuông (khoảng 0,09 m2). Với giá thành khá cao sẽ có nhiều người còn ngần ngại khi quyết định lắp đặt. Hiểu được điều đó, Tesla đã đưa ra bài toán chi phí cho thấy Solar Roof sẽ rẻ hơn nhiều so với các hệ thống pin năng lượng mặt trời khác.

Mái ngói năng lượng Mặt Trời Solar Roof có giá khoảng 21,85 USD / 0,09 m2).

Mái ngói năng lượng Mặt Trời Solar Roof có giá khoảng 21,85 USD / 0,09 m2.

"Mặc dù giá thành mua sản phẩm có thể hơi cao lúc đầu, nhưng nếu xét về mặt lâu dài thì nó sẽ rẻ hơn rất nhiều. Trong nhiều trường hợp, phần tiền hoá đơn tiền điện tiết kiệm được dần dần sẽ lớn hơn chi phí mà bạn bỏ ra để mua Solar Roof", đại diện Tesla cho biết.

Về việc đặt hàng Tesla cho biết khách hàng có thể đặt trực tiếp trên trang web của công ty với khoản tiền ký gửi 1.000 USD.

Elon Musk, Tesla đã không đùa khi ông nói rằng những tấm ngói pin mặt trời Tesla sản xuất nhìn sẽ đẹp hơn các tấm ngói nguyên thủy

Gửi bình luận

Bình luận